HOTLINE:

AIT CORP và Hành trình kiến tạo năng lượng xanh tại Việt Nam

Thời gian cập nhật: 26/07/2022

Thế giới đang trải qua nhiều biến động khó lường về kinh tế, ngày càng phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu, tài nguyên năng lượng trong tương lai. Phát triển và làm chủ nguồn năng lượng tái tạo nói chung và sản xuất điện từ năng lượng tái tạo nói riêng chính là nhân tố giúp miễn nhiễm trước sự tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng có khả năng phải đối mặt đối với bất kỳ quốc gia nào.

Năng lượng tái tạo được coi như nguồn ô-xi trong lành duy trì “sự sống và mạch tiến hóa” cho toàn bộ các lĩnh vực sản xuất trong tương lai của hành tinh xanh.

Theo dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), năng lượng tái tạo sẽ trở thành nguồn sản xuất điện chính vào năm 2025, cung cấp 1/3 sản lượng điện trên thế giới. Tiếp đó, nhu cầu điện toàn cầu sẽ tăng 70% vào năm 2040.

AIT CORP và Hành trình kiến tạo nguồn điện năng bền vững tại Việt Nam
 
Trong cuộc đua tự chủ nguồn năng lượng tái tạo mang tính toàn cầu, nắm bắt định hướng chung của sứ mệnh quốc gia, các đơn vị sản xuất điện năng lượng trong nước ngày càng chú trọng trong mục tiêu tạo dựng nguồn năng lượng điện bền vững cho tương lai. Song hành với các ngành công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, AIT CORP (Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Thông tin) không ngừng nghiên cứu và phát triển những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm hướng tới sử dụng nguồn điện năng hiệu quả, tiết kiệm và bền vững cho các mô hình sản xuất.
 
Gia nhập thị trường điện hơn 12 năm qua, với vai trò là đơn vị đi đầu trong công nghệ trạm biến áp kỹ thuật số (công nghệ Process Bus), AIT CORP đã có sự đóng góp không nhỏ trong việc kiến tạo nên nguồn điện năng của quốc gia. Bên cạnh phát triển các dự án năng lượng truyền thống như lắp đặt hệ thống SCADA, EPC, cung cấp và lắp đặt hệ thống điện tại các khu công nghiệp, tòa nhà, AIT CORP đã và đang tham gia nhiều dự án năng lượng điện tái tạo theo xu hướng phát triển của tương lai xanh như: Dự án năng lượng điện mặt trời, Dự án năng lượng điện gió, Dự án năng lượng điện rác...
 
Nhà máy điện mặt trời Long Sơn – một trong những dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu của AIT CORP

Trong vòng chưa đầy 5 năm (từ năm 2018 - 2021), AIT CORP đã triển khai hoàn thiện thành công 18 dự án năng lượng tái tạo với các nhà máy điện gió và nhà máy điện mặt trời được đầu tư quy mô lớn lên tới hàng trăm tỉ đồng cho mỗi dự án, cung cấp sản lượng điện lên tới hàng trăm triệu kWh/năm. Tiêu biểu như Dự án Nhà máy điện gió 100MW Đắk NDrung Việt Nam, Nhà máy điện gió IALE 1, Nhà máy điện mặt trời Sông Luỹ 1, Nhà máy điện mặt trời Hacom Solar, Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ với giá trị đầu tư quy mô lên tới 660 tỉ đồng;…

Đặc biệt, Dự án Cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vỹ, TP. Hải Phòng, giai đoạn 2015-2020 với tổ hợp sử dụng 3 nguồn năng lượng: Năng lượng gió, năng lượng mặt trời và máy phát điện Diezen mang ý nghĩa lớn trong việc cấp điện tại khu vực không có điện lưới quốc gia. Khi đi vào hoạt động, dự án này góp phần cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho hàng trăm hộ dân, các đơn vị hành chính và lực lượng an ninh, quốc phòng trên đảo, tạo tiền đề cho việc phát triển bền vững kinh tế và các hoạt động du lịch biển.

Tiềm năng sản xuất điện từ năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Theo thống kê của Viện Năng lượng (Bộ Công Thương), tính đến hết năm 2021, công suất điện năng lượng tái tạo tại Việt Nam đạt khoảng 21.100 MW. Với những nỗ lực và kết quả bước đầu cho thấy Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi từ năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo xanh, sạch hơn.

Nắm bắt tiềm năng phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo trong nước và nhận thức rõ tầm quan trọng của nguồn điện năng trong tương lai, AIT CORP đang kiên định theo đuổi sứ mệnh tạo ra nguồn năng lượng xanh cho một tương lai xanh, hướng tới nâng cao tiêu chuẩn đời sống của người dân Việt Nam.
 

Việt Nam được nhận định có nhiều tiềm năng khai thác năng lượng điện gió, tổng tiềm năng ước đạt 513.360 MW 

Được thành lập vào năm 2003, AIT CORP bắt đầu gia nhập thị trường điện từ năm 2010. Với nền tảng và bề dày về lĩnh vực điện năng lượng, AIT CORP đã vươn lên trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng điện truyền thống, năng lượng tái tạo và giải pháp phần điện cho các khu công nghiệp.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, AIT CORP được đánh giá là đơn vị chuyên nghiệp về cung cấp trọn gói giải pháp thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, thi công các trạm biến áp, đường dây, nhà máy điện thuộc các lĩnh vực năng lượng truyền thống, năng lượng tái tạo, hệ thống công nghiệp từ cấp điện áp hạ áp tới điện áp cao áp 500kV. Luôn đề cao và coi trọng tiêu chuẩn chất lượng trong hệ thống quản lý chất lượng bằng việc thiết lập và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, đã tạo nên uy tín vững mạnh của AIT CORP trong nhiều năm hoạt động.
 
AIT CORP phát triển nội lực vững mạnh với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm
 
Không ngừng phát triển các nguồn lực và quy mô các nhà máy sản xuất của mình, AIT CORP hiện là nhà cung cấp lớn và tin cậy đối với các công ty, đơn vị thành viên thuộc EVN, các chủ đầu tư năng lượng tái tạo, các chủ đầu tư công nghiệp trong và ngoài nước.
 
Làm chủ nguồn năng lượng - làm chủ tương lai

Năng lượng tái tạo được coi là nhân tố sống còn cho một tương lai bền vững. Gia tăng tỉ lệ nguồn điện tái tạo và sở hữu nguồn năng lượng dồi dào giúp các ngành công nghiệp đảm bảo được “bơm máu” tiếp sức để ổn định sản xuất, vận hành. Việc sản xuất nguồn điện năng dồi dào từ năng lượng tái tạo để có thể khai thác vô tận phục vụ trong hoạt động sản xuất và đáp ứng nhu cầu đời sống theo xu hướng tương lai xanh chính là vai trò quan trọng đối với ngành sản xuất điện năng lượng.

Trước bối cảnh thế giới bước vào thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, với những kinh nghiệm dày dặn và thành quả gặt hái qua từng dự án hoàn thành, AIT CORP tiếp tục hành trình xây dựng mạng lưới điện lưới quốc gia vững chắc. Đồng thời, vươn tới mục tiêu tự chủ nguồn điện chất lượng, giảm sự phụ thuộc vào các quốc gia khác, đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng cao và hướng tới tương lai bền vững.

Theo Báo Đấu thầu

CÁC TIN BÀI KHÁC

Đối tác
Hãng Siemens
Hãng Schneider
Hitachi Energy
Hãng GE
Hãng Eaton
Hãng COELME
Hãng Arteche
Dalian No.1 Instrument Transformer
LS Vina
Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh
Hãng Benning
Hãng changhong
looptelecom
Coriant
Hãng Ruggedmonitoring
Hãng JA Solar
Hãng Toshiba
Các đơn vị nước ngoài
Công ty TNHH Khu Công nghiệp Texhong Hải Hà Việt Nam
Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long
Công ty Sterling & Wilson Private Limited
Công ty TNHH Cổ phần (tập đoàn) Kiến An thành phố Thâm Quyến Trung Quốc
POWER CONSTRUCTION CORPORATION OF CHINA
RISEN ENERGY CO., LTD
Tập đoàn Doosan
Tập đoàn Sungrow
Công ty liên doanh Kính nổi Việt Nam
1
Bạn cần hỗ trợ?