HOTLINE:

Tiềm năng phát triển của thiết bị hạ thế tại Việt Nam

Thời gian cập nhật: 20/09/2021

Các dự án lớn thường có yêu cầu cao về chất lượng và tính năng của thiết bị điện. Bởi vậy, tiềm năng phát triển của sản phẩm này tại Việt Nam là rất lớn.
 

Trong mảng thiết bị điện hạ thế, dòng sản phẩm xEnergy - tủ phân phối, điều khiển và đóng cắt hạ áp của Tập đoàn Eaton, do Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Thông tin (AIT CORP) sản xuất và cung cấp - là một sản phẩm tiềm năng, đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Ông Phạm Hồng Hà, Phó giám đốc AIT Corp, sẽ chia sẻ về thiết bị này.

- Thưa ông, từ thời điểm nào AIT Corp trở thành nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của Tập đoàn Eaton - một tên tuổi lớn trong lĩnh vực điện trên thế giới?
- Thành lập năm 2003, AIT Corp không ngừng lớn mạnh và mở rộng lĩnh vực hoạt động từ viễn thông, công nghệ thông tin cho đến năng lượng điện, năng lượng tái tạo.
 
 
Ông Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc AIT Corp
Từ năm 2015, chúng tôi trở thành nhà phân phối tủ điện trung thế của Eaton. Năm 2019, công ty đã ký thỏa thuận hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất hệ thống tủ điện hạ thế xEnergy. Hiện nay, AIT Corp duy trì là nhà sản xuất được cấp chứng chỉ (License Panel Builder) của Eaton cho dòng sản phẩm xEnergy. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của công ty.

- Việc trở thành nhà sản xuất được cấp chứng chỉ của Eaton có ý nghĩa thế nào đối với AIT Corp?
- Thứ nhất, điều này khẳng định AIT Corp có đủ năng lực về con người, cơ sở vật chất, quy trình để tiếp nhận công nghệ tiên tiến từ các hãng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng điện như Eaton.
Thứ hai, sự hợp tác này cho thấy xEnergy sẽ được đón nhận. Bởi qua những nghiên cứu và đánh giá của nhiều bên liên quan trong quá trình đi đến thỏa thuận chuyển giao công nghệ sản xuất, đây là dòng sản phẩm chất lượng cao và tiềm năng đối với thị trường Việt Nam. Chất lượng cao mà dòng sản phẩm xEnergy mang đến với khách hàng cũng thể hiện việc AIT Corp luôn duy trì và nâng cấp các mục tiêu của mình, trong đó có mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
- Ông đánh giá ra sao về tiềm năng cho dòng sản phẩm xEnergy tại thị trường Việt Nam?
- Theo các nghiên cứu đánh giá, thị trường Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển cho dòng sản phẩm xEnergy. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường tiềm năng và có cạnh tranh khi nhiều hãng lớn tham gia. Tuy nhiên, đây không phải là rào cản mà lại là động lực để phát triển, vì phải có đối thủ thì mới tiến lên được.
Bản thân AIT Corp trong quá trình sản xuất, phân phối xEnergy cũng nhận thấy sự quan tâm của khách hàng ngày càng tăng và dòng sản phẩm này dần trở thành lựa chọn đáng tin cậy.


Tủ điện xEnergy của Eaton an toàn, giảm tổn thất điện năng, tối ưu vận hành
- Ông có thể chia sẻ sâu hơn về dòng sản phẩm xEnergy?
- Đây là dòng tủ điện hạ thế có đầy đủ chứng chỉ thử nghiệm mẫu theo tiêu chuẩn IEC 61439-1/2:2011 (Type Test Certificates IEC 61439-1/2:2011). Tủ có tính an toàn cao, thiết kế khoa học, tối ưu cho người sử dụng khi vận hành và bảo trì.
Ví dụ, thanh cái dẫn điện được thiết kế và thử nghiệm phù hợp tiếp xúc giữa các điểm nối, đảm bảo quy chuẩn chất lượng sẽ giảm tổn thất điện do quá trình phát nhiệt. Nếu tiếp xúc không tốt, thanh sẽ phát nhiệt nhiều hơn, dễ gây sự cố. Các thiết bị và chi tiết sẽ được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu bảo trì, thay thế. Tất cả tạo ra lợi thế, giá trị cho sản phẩm xEnergy đối với người dùng cuối cùng cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian.
Với sản phẩm chất lượng, hệ thống cung cấp điện hạ thế sẽ được nâng cao về độ tin cậy và tính an toàn, giảm tổn thất điện năng và tối ưu không gian, tối ưu thời gian vận hành, bảo trì trong nhiều môi trường. Tủ xEnergy có khả năng đáp ứng các ứng dụng yêu cầu dòng định mức lên đến 7.100 A, chịu đựng dòng ngắn mạch 105 kA/s trong những môi trường làm việc khắc nghiệt.
 


Tủ điện xEnergy của Eaton có thiết kế hiện đại, thẩm mỹ
- Ông đánh giá thế nào về chi phí và lợi ích màdòng sản phẩm này mang lại cho khách hàng?
- Tủ xEnergy có đối tượng khách hàng rất rộng, từ những đơn vị đầu nguồn, phụ tải quan trọng, các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất đến các khách hàng tư nhân ở lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc sức khoẻ… Qua quá trình phân phối, chúng tôi đánh giá lợi ích xEnergy mang lại hoàn toàn xứng đáng với giá thành.
Không những thế, trong sản xuất công nghiệp hay đối với hệ thống phân phối điện trung tâm dữ liệu, tòa nhà thương mại, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện, chung cư cao cấp..., sự an toàn, tin cậy, tối ưu thời gian vận hành và bảo trì, tối ưu không gian là yêu cầu bắt buộc mà xEnergy có thể đáp ứng. Chúng tôi tin rằng dòng sản phẩm này sẽ tiếp tục được khách hàng đón nhận.
 

CÁC TIN BÀI KHÁC

Đối tác
Hãng Siemens
Hãng Schneider
Hitachi Energy
Hãng GE
Hãng Eaton
Hãng COELME
Hãng Arteche
Dalian No.1 Instrument Transformer
LS Vina
Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh
Hãng Benning
Hãng changhong
looptelecom
Coriant
Hãng Ruggedmonitoring
Hãng JA Solar
Hãng Toshiba
Các đơn vị nước ngoài
Công ty TNHH Khu Công nghiệp Texhong Hải Hà Việt Nam
Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long
Công ty Sterling & Wilson Private Limited
Công ty TNHH Cổ phần (tập đoàn) Kiến An thành phố Thâm Quyến Trung Quốc
POWER CONSTRUCTION CORPORATION OF CHINA
RISEN ENERGY CO., LTD
Tập đoàn Doosan
Tập đoàn Sungrow
Công ty liên doanh Kính nổi Việt Nam
1
Bạn cần hỗ trợ?