ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG DỰ ÁN HOÀN THIỆN SƠ ĐỒ TRẠM BIẾN ÁP 110KV KÍNH NỔI – KHU CÔNG NGHỆP QUẾ VÕ, BẮC NINH

03/01/2024 - Người viết: AIT
ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG DỰ ÁN HOÀN THIỆN SƠ ĐỒ TRẠM BIẾN ÁP 110KV KÍNH NỔI – KHU CÔNG NGHỆP QUẾ VÕ, BẮC NINH
Trong ngày đầu tiên của năm mới 2024, dự án hoàn thiện sơ đồ Trạm biến áp 110kV Kính Nổi đã được nghiệm thu và đóng điện thành công. Không chỉ mở đầu cho một năm mới hứa hẹn nhiều thắng lợi của AIT Group, việc đóng điện trạm biến áp 110kV còn góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực huyện Quế Võ nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Trạm biến áp 110kV Kính Nổi được xây dựng từ năm 1997 tại khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh theo mô hình trạm biến áp điều khiển truyền thống và đấu nối T trên đường dây. Với nhu cầu phát triển phụ tải ngày càng lớn và yêu cầu đảm bảo tính ổn định tin cậy cấp điện, Trạm biến áp 110kV Kính Nổi cần được nâng cấp toàn diện về Quy mô và giải pháp điều khiển bảo vệ để phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.


Toàn cảnh Trạm biến áp 110kV Kính Nổi

AIT Group là nhà thầu thi công xây dựng, cung cấp, lắp đặt vật tư thiết bị cho 02 ngăn lộ đường dây và thanh cái C11, C12 (hoàn thiện sơ đồ) cho Trạm biến áp, đồng thời là nhà thầu thí nghiệm và triển khai dịch vụ đóng điện cho trạm biến áp. Theo đó, AIT Group mang tới giải pháp đồng bộ và toàn diện cho trạm biến áp, từ vật tư thiết bị nhất thứ, nhị thứ, hệ thống thông tin, SCADA đảm bảo trạm biến áp được nghiệm thu và đưa vào vận hành theo đúng quy định.

Tủ điện phục vụ trạm biến áp được cung cấp bởi AIT Group


Màn hình hệ thống SCADA trạm 110kV Kính Nổi

Với yêu cầu kết hợp thi công đồng bộ với kế hoạch triển khai dự án xóa T của Công ty Điện lực Bắc Ninh, dự án đã triển khai thi công xuyên Lễ Tết để đảm bảo tiến độ chung. Bằng tinh thần quyết tâm cao độ cùng nỗ lực của AIT Group và các nhà thầu liên quan, tới 18h00 ngày 01/01/2024, dự án hoàn thiện sơ đồ trạm biến áp 110kV Kính Nổi đã chính thức trở thành dự án được đóng điện thành công đầu tiên trong năm mới của AIT Group.


Phòng điều khiển Trạm biến áp

Việc đóng điện thành công dự án hoàn thiện sơ đồ trạm biến áp 110kV Kính Nổi trong ngày đầu tiên của 2024 không chỉ là một tín hiệu tích cực cho năm mới với nhiều khởi sắc, nhiều thành công cho AIT Group mà còn góp phần đảm bảo vận hành, nâng cao độ tin cậy, ổn định cung cấp điện cho TBA 110kV Kính Nổi. Dự án hoàn thiện sẽ đảm bảo việc cung cấp điện không bị gián đoạn mỗi khi có sự cố bất thường trên các đường dây 110kV cấp cho trạm, thời gian phân đoạn xử lý sự cố kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu phụ tải cho Liên doanh Kính Nổi Việt Nam và Nhà máy sản xuất khí N2, H2.

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.11265 sec| 816.805 kb