Đóng điện thành công Trạm biến áp 110kV Amata 1 – Giai đoạn 2, tỉnh Quảng Ninh

16/02/2023 - Người viết: AIT
Đóng điện thành công Trạm biến áp 110kV Amata 1 – Giai đoạn 2, tỉnh Quảng Ninh
Vào lúc 19h36p ngày 16 tháng 02 năm 2023, Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển Công nghệ thông tin (AIT CORP) cùng các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Trạm biến áp (TBA) 110kV Amata 1 – Giai đoạn 2, Khu công nghiệp Sông Khoai, xã Sông Khoai, Thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Được đặt tại vị trí gần Cảng Hải Phòng, nằm trên trục đường bộ kết nối trực tiếp tới cửa khẩu Móng Cái, Khu Công nghiệp Sông Khoai về cơ bản đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 với các dự án tiêu biểu như Dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar 1 và 2 với tổng số vốn đầu tư lên tới gần 900 triệu USD. Với ưu thế về địa lý và mạng lưới giao thông, Khu Công nghiệp đã góp phần tạo động lực hình thành phát triển Khu Kinh tế ven biển Quảng Yên và được kỳ vọng tiếp tục thu hút làn sóng đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới. Vì vậy, để đảm bảo cung ứng điện năng phục vụ hoạt động kinh doanh, tránh gián đoạn sản xuất và giảm tổn thất cho các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp, việc hoàn thành và đóng điện TBA 110kV Amata 1 – giai đoạn 2 là một yêu cầu cấp thiết.

Được sự tin tưởng của Chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Đô thị AMATA Hạ Long, AIT CORP đã có cơ hội tham gia và đồng hành xuyên suốt 2 giai đoạn của TBA 110kV Amata 1, trong đó:

Giai đoạn 1: AITCORP là đại diện Liên danh AIT-Thành Vinh cho gói thầu Khảo sát, thiết kế, cung cấp hàng hóa và thi công xây dựng công trình TBA 110kV Amata 1 với công suất 1x63MVA, chính thức đi vào vận hành từ ngày 15/11/2021.

Giai đoạn 2: AITCORP đóng vai trò là Tổng thầu Thiết kế, cung cấp hàng hóa và thi công xây dựng cho TBA 110kV Amata 1 với 2 MBA công suất 2x63MVA. Cụ thể:

  •  MBA T2 đã được đóng điện thành công và đưa vào sử dụng. Khi đi vào hoạt động, MBA T2 sẽ giảm phụ tải cho MBA T1, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho Khu Công nghiệp Sông Khoai.
  • Phía 110kV sẽ được bổ sung thêm 2 ngăn lộ 110kV cho MBA T2 và T3.
  • Phía 22kV được lắp thêm các tủ phân phối 22kV sau: 02 tủ máy cắt lộ tổng, 10 tủ máy cắt lộ đi, 02 tủ đo lường, 01 tủ cho MBA tự dùng, 02 tủ dao cắm phân đoạn và 02 tủ máy cắt phân đoạn.

Cùng với sự thành công của dự án, AIT CORP đã có sự khởi đầu tốt đẹp cho năm Quý Mão 2023, tiếp tục đặt dấu chân mình trên con đường phát triển lưới điện Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Đô thị AMATA Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp và giúp đỡ AIT CORP hoàn thành dự án.

Xin chúc mừng CBCNV công ty AIT CORP!

 

Hình ảnh: Thiết bị nhất thứ ngoài trời

 

Hình ảnh: Máy biến áp MBA T1 do AIT CORP cung cấp ở Giai đoạn 1

 

Hình ảnh: Máy biến áp MBA T2

 

Hình ảnh: Cán bộ nhân viên AIT GROUP kiểm tra tình trạng thiết bị trước khi đóng điện

 

Hình ảnh: Đơn vị phòng cháy chữa cháy chuẩn bị sẵn sàng phòng ngừa sự cố khi đóng điện

 

Hình ảnh: Tủ điện do AIT cung cấp

 

Hình ảnh: Màn hình điều khiển hệ thống máy tính tại trạm do EGRID – đơn vị thành viên thuộc AIT GROUP triển khai

 

Hình ảnh: Cán bộ nhân viên AIT GROUP cùng đại diện Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp đóng điện

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.77730 sec| 828.492 kb