ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG TRẠM BIẾN ÁP 110KV LÝ THƯỜNG KIỆT 2 – HƯNG YÊN

26/12/2023 - Người viết: AIT
ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG TRẠM BIẾN ÁP 110KV LÝ THƯỜNG KIỆT 2 – HƯNG YÊN
Ngày 24/12/2023 vừa qua, tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; Trạm biến áp 110kV Lý Thường Kiệt 2 đã được đóng điện thành công và đưa vào vận hành. Dự án do Công ty Điện lực Hưng Yên – Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là Chủ đầu tư.

Thực hiện kế hoạch phát triển lưới điện theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tại các khu, cụm công nghiệp trọng điểm trong năm 2023, tới ngày 24/12/2023 vừa qua, trạm biến áp 110kV Lý Thường Kiệt 2 đã chính thức được nghiệm thu và đóng điện thành công.


Toàn cảnh trạm biến áp

Trạm biến áp 110kV Lý Thường Kiệt 2 được xây dựng theo mô hình trạm kỹ thuật số, không người trực  với quy mô 2x63MVA (giai đoạn này lắp đặt 01 máy biến áp 63MVA), lắp đặt các thiết bị đồng bộ phía 110kV, tủ xuất tuyến trung thế; trang bị hệ thống thu thập, đo đếm, giám sát và điều khiển từ xa, cho phép kết nối, trao đổi giao thức truyền tin với Trung tâm điều khiển xa khu vực.


Toàn cảnh trạm biến áp

Là trạm biến áp kỹ thuật số hiện đại, trạm biến áp 110kV Lý Thường Kiệt 2 sử dụng công nghệ quang hóa để chuyển đổi tín hiệu đo lường, điều khiển, trạng thái, cảnh báo cho thiết bị nhất thứ từ mức tủ MK ngăn lộ (hoặc từ mức thiết bị) đặt ngoài trời thông qua các bộ biến đổi và hệ thống cáp quang để đưa tín hiệu về các thiết bị Rơ le/BCU lắp đặt tại tủ điều khiển, bảo vệ đặt trong phòng điều khiển trung tâm. Việc truyền nhận dữ liệu từ các thiết bị ngoài trời của trạm biến áp tới phòng điều khiển trung tâm được “số hóa” toàn bộ bằng công nghệ Process Bus IEC 61850-9-2 đưa trạm biến áp 110kV Lý Thường Kiệt 2 trở thành một trong nhưng trạm có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

AIT Group được tin tưởng là nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị nhất thứ, nhị thứ, hệ thống tủ điều khiển bảo vệ kèm giải pháp cho trạm biến áp kỹ thuật số. Trong quá trình triển khai, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Lãnh đạo địa phương trong các công tác hỗ trợ dự án, AIT Group và các đơn vị nhà thầu liên quan đã nỗ lực vượt qua nhiều thách thức, đưa dự án về đích thành công và đi vào hoạt động từ cuối tháng 12/2023.


Hệ thống tủ điện từ phòng điều khiển

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Công ty Điện lực Hưng Yên, các đơn vị đối tác và nhà thầu đã giúp sức cho AIT Group trong việc hoàn thành dự án lần này. Việc đóng điện thành công và đưa Trạm biến áp 110kV Lý Thường Kiệt 2 – Hưng Yên đi vào vận hành thời gian này không chỉ giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải mà còn có ý nghĩa quan trọng trong quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2020 – 2025.

Chúc mừng CBCNV AIT Group với dự án quan trọng tiếp theo đã về đích 2023!

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
2.60297 sec| 815.82 kb