THÀNH CÔNG ĐÓNG ĐIỆN VÀ ĐƯA VÀO VẬN HÀNH DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY VÀ TRẠM BIẾN ÁP 110KV ĐỊNH HÓA, THÁI NGUYÊN

27/10/2023 - Người viết: AIT
THÀNH CÔNG ĐÓNG ĐIỆN VÀ ĐƯA VÀO VẬN HÀNH DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY VÀ TRẠM BIẾN ÁP 110KV ĐỊNH HÓA, THÁI NGUYÊN

Ngày 18/10 vừa qua, Dự án đường dây và Trạm biến áp (TBA) 110kV Định Hóa, Thái Nguyên đã được đóng điện thành công và đưa vào vận hành an toàn. AIT Group được lựa chọn là Nhà thầu cung cấp VTTB, xây lắp đường dây và trạm biến áp cho dự án.

Được thi công xây dựng trên địa bàn các xã: Xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, xã Phú Tiến, xã Trung Hội, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; tới ngày 18/10/2023, Dự án Đường dây và TBA 110kV Định Hóa đã chính thức được Hội đồng nghiệm thu bao gồm Tổng Công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC), Ban Quản lý dự án phát triển điện lực (BA2), Công ty Điện lực Thái Nguyên cùng các đơn vị liên quan nghiệm thu, đóng điện thành công và đưa vào vận hành an toàn.

Dự án đường dây và TBA 110kV Định Hóa được đầu tư xây dựng mới 10,993 km đường dây 110kV, mạch kép, dây dẫn ACSR240, đấu nối chuyển tiếp trên đường dây 110kV Thái Nguyên - Bắc Kạn. Phần Trạm biến áp của dự án được xây dựng với quy mô 01 máy biến áp (MBA), công suất 1x40MVA.

TBA được trang bị hệ thống thu thập, giám sát, đo đếm và điều khiển xa; hệ thống camera giám sát, phòng cháy chữa cháy tự động… đường truyền kết nối về trung tâm điều khiển khu vực, đảm bảo TBA đưa vào vận hành theo tiêu chí không người trực.   

Bằng tinh thần lao động tích cực, khẩn trương và tinh thần quyết tâm vượt qua khó khăn trong công tác thi công và phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư trong công tác giải phòng mặt bằng, Dự án đường dây và TBA 110 kV Định Hoá được hoàn thành vượt tiến độ được giao và được đề xuất khen thưởng của Tổng công ty điện lực miền Bắc. 

Việc hoàn thành sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải trên địa bàn huyện Định Hoá và các khu vực lân cận, phù hợp với Quy hoạch phát triển Điện lực tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2025, có xét đến năm 2035 về Quy hoạch phát triển hệ thống điện 110 kV đã được Bộ Công Thương phê duyệt./.

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
14.36173 sec| 815.797 kb