AIT GROUP THÀNH CÔNG ĐÓNG ĐIỆN TRẠM BIẾN ÁP 220KV YÊN MỸ VÀ QUANG CHÂU

29/04/2024 - Người viết: AIT
AIT GROUP THÀNH CÔNG ĐÓNG ĐIỆN TRẠM BIẾN ÁP 220KV YÊN MỸ VÀ QUANG CHÂU
Vừa qua, ngày 23/4-24/042024, 02 Trạm biến áp 220kV Yên Mỹ và Quang Châu thuộc dự án Lắp đặt tụ bù lưới truyền tải điện miền Bắc năm 2024 đã được nghiệm thu và đóng điện thành công. Dự án do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, AIT Group và các đơn vị nhà thầu liên quan phối hợp triển khai.

Trạm biến áp 220kV Yên Mỹ và Quang Châu

Dự án “Lắp đặt tụ bù lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc năm 2024” là công trình năng lượng cấp II, nhóm B với tổng mức đầu tư gần 190 tỷ đồng thực hiện tại 8 trạm biến áp 220kV thuộc địa bàn 7 tỉnh/thành phố là những trung tâm phụ tải lớn bao gồm: TBA 220kV Long Biên (Hà Nội), Quang Châu (Bắc Giang), Kim Động, Yên Mỹ (Hưng Yên), Thanh Nghị (Hà Nam), Bắc Ninh 3 (Bắc Ninh), Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và Hải Hà (Quảng Ninh).

Khu vực sân Trạm biến áp 220kV Yên Mỹ

Đáp ứng các yêu cầu cao từ Chủ đầu tư là Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), AIT Group đã được lựa chọn thực hiện 2 gói thầu: Cung cấp vật tư thiết bị nhất thứ cho trạm biến áp 220kV Yên Mỹ, trạm biến áp 220kV Quang Châu; và Cung cấp, vận chuyển, lắp đặt vật tư thiết bị nhị thứ, khai báo cấu hình, SCADA cho trạm biến áp 220kV Yên Mỹ.

Tủ điện Trạm biến áp 220kV Yên Mỹ và Quang Châu được AIT Group cung cấp, lắp đặt

Nhận thức được tầm quan trọng, cấp thiết của dự án, AIT Group cùng các đơn vị nhà thầu triển khai đã tập trung nguồn lực, tăng cường nhân lực, máy móc thi công, xuyên ngày nghỉ để đảm bảo tiến độ chung cho toàn bộ dự án. Lãnh đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Lãnh đạo Ban Quản lý dự án truyền tải điện (NPTPMB) cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị thi công trong chuyến công tác kiểm tra trực tiếp tại công trường trong tháng 4 vừa qua.

 

Trạm biến áp 220kV Quang Châu

Tới 04h37’ ngày 23/4/2024 trạm biến áp 220kV Yên Mỹ và lúc 23h09’ ngày 24/04/2024 trạm biến áp 220kV Quang Châu đã chính thực được nghiệm thu và đóng điện thành công, đánh dấu 2 trong số các trạm quan trọng thuộc Dự án “Lắp đặt tụ bù lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc năm 2024” về đích thành công.

Đóng điện Trạm biến áp 220kV Yên Mỹ

Sau khi đưa vào sử dụng, trạm biến áp 220kV Yên Mỹ và Quang Châu sẽ cùng với các trạm khác trong dự án sẽ góp phần đảm bảo điện áp nằm trong giới hạn cho phép lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc, đáp ứng nhu cầu điện năng cho các phụ tải quan trọng trong khu vực cũng như tăng cường độ ổn định cung cấp điện, giảm tổn thất công suất, điện năng trong hệ thống, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trạm biến áp 220kV Yên Mỹ và Quang Châu

Thành công đóng điện 02 dự án quan trọng trong cụm Dự án “Lắp đặt tụ bù lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc năm 2024” đã góp phần giúp cung cấp điện ổn định cho khu vực miền Bắc, đặc biệt trong mùa khô tới đây. Xin được chúc mừng cho những nỗ lực và tinh thần quyết tâm cao của toàn thể kỹ sư, CBCNV AIT Group cùng các nhà thầu đã bám sát tiến độ, đưa dự án về đích thành công./.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
3.35321 sec| 824.148 kb