AIT GROUP THÀNH CÔNG ĐÓNG ĐIỆN VÀ ĐƯA VÀO VẬN HÀNH TRẠM BIẾN ÁP 110KV THẠCH THÀNH – THANH HÓA

11/05/2024 - Người viết: AIT
Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Trạm biến áp 110kV Thạch Thành, Thanh Hóa đã được nghiệm thu và chính thức đóng điện thành công ngày 7/5/2024. Dự án về đích đã tiếp tục khẳng định cho năng lực triển khai dự án của AIT Group cũng như tạo bước đà thuận lợi hướng tới hoàn thành mục tiêu 6 tháng đầu năm.

 

Toàn cảnh Trạm biến áp 110kV Thạch Thành

Khởi công từ tháng 8/2022, Dự án đường dây và Trạm biến áp 110kV Thạch Thành được thực hiện tại xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa có tổng mức đầu tư 82,254 tỷ đồng do Tổng công ty điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư. Đây là công trình năng lượng cấp II, nhóm C với quy mô đầu tư xây dựng mới trạm biến áp 110kV, giai đoạn hiện tại lắp đặt 01 MBA 40 MVA-110/35/22kV, đồng thời xây dựng nhà điều khiển phân phối; lắp đặt thiết bị, hệ thống camera giám sát, phòng cháy chữa cháy; xây dựng hệ thống thông tin, SCADA.

MBA Trạm biến áp 110kV Thạch Thành

Với năng lực triển khai đã được khẳng định qua nhiều dự án, AIT Group tiếp tục được Ban quản lý dự án Lưới điện - Tổng công ty điện lực miền Bắc tin tưởng lựa chọn nhà thầu cung cấp, vận chuyển và lắp đặt vật tư thiết bị trạm biến áp 110kV. Trạm biến áp sau khi đưa vào sử dụng sẽ vận hành theo tiêu chí trạm không người trực, toàn bội dữ liệu được kết nối về Trung tâm điều khiển xa tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc và Trung tâm dữ liệu NPC theo quy định của EVNNPC.

VTTB Trạm biến áp do AIT cung cấp và lắp đặt

Bằng sự nỗ lực và tinh thần làm việc khẩn trưởng, quyết tâm đưa dự án về đích trong tháng 5/2024, AIT Group và các nhà thầu liên quan đã luôn bám sát tiến độ thi công cũng như đảm bảo chất lượng chung cho toàn bộ dự án. Tới 20h40 ngày 7/5/2024, Trạm biến áp 110kV đã chính thức được nghiệm thu và đóng điện thành công. Đây cũng là món quà ý nghĩa để cùng với Điện lực Thanh Hóa chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sự Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Trạm biến áp 110kV Thạch Thành trước giờ đóng điện

Màn hình hệ thống thông tin SCADA

Sau khi đi vào hoạt động, trạm sẽ góp phần bảo đảm độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các phụ tải khu vực huyện Thạch Thành và lân cận, giảm bán kính cấp điện; đồng thời góp phần giảm tải cho các trạm biến áp 110kV Hà Trung và Thiệu Yên, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác vận hành an toàn và ổn định hệ thống điện trên địa bàn.

Khu vực sân trạm – Trạm biến áp 110kV Thạch Thành

Trạm biến áp 110kV Thạch Thành sau khi đưa vào vận hành

Với tinh thần quyết liệt bám sát cả chất lượng và tiến độ, AIT Group cam kết sẽ luôn là đối tác uy tín đồng hành cùng các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trên hành trình cùng góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân tại nhiều địa phương trên cả nước./.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06241 sec| 828.32 kb