ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG TRẠM BIẾN ÁP 110KV THANH TÂN VÀ TRẠM BIẾN ÁP 110KV ASCENDAS

29/04/2024 - Người viết: AIT
Vừa qua, 02 Trạm biến áp 110kV Thanh Tân và 110kV Ascendas đã chính thức được đóng điện và đưa vào vận hành, đánh dấu dự án hợp tác thành công tiếp theo giữa AIT Group và Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC).

Trạm biến áp 110kV Thanh Tân – Bến Tre

Trạm biến áp 110kV Ascendas – Bình Dương

Trạm biến áp 110kV Thanh Tân (Huyện Mỏ Cày, Bến Tre) và 110kV Ascendas (Thành phố Bến Cát, Bình Dương) nằm trong dự án lớn do Tổng công ty Điện lực Miền Nam làm chủ đầu tư, bao gồm phân pha và xây dựng mới trạm biến áp và đường dây tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang, Cà Mau và thành phố Cần Thơ.

Trạm biến áp 110kV Thanh Tân trước giờ đóng điện

Trạm biến áp 110kV Ascendas trước giờ đóng điện

Theo đó, tại dự án lần này, AIT Group được Tổng công ty Điện lực Miền Nam lựa chọn nhà thầu chính của Gói thầu 13: Mua sắm vật tư thiết bị trạm biến áp 110kV và đường dây 110kV (bao gồm vật tư thiết bị nhất thứ kèm phụ kiện lắp đặt, tủ điều khiển bảo vệ các ngăn lộ, tủ AC, DC, tủ nạp) cho cả hai trạm biến áp 110kV Thanh Tân và Ascendas.

Tủ điện và VTTB Trạm biến áp 110kV Thanh Tân cung cấp bởi AIT Group

Tủ điện và VTTB Trạm biến áp 110kV Ascendas cung cấp bởi AIT Group

Được sự quan tâm của Lãnh đạo hai tỉnh Bến Tre và Bình Dương, cùng sự chỉ đạo sâu sát của Tổng công ty Điện lực miền Nam, sự tích cực của đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân địa phương, , cả hai dự án đều cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công. Bằng tinh thần quyết tâm cao của kỹ sư, CBCNV AIT Group và các nhà thầu, hai trạm biến áp đã lần lượt về đích: 21h40 ngày 24/4/2024 đóng điện Trạm biến áp 110kV Thanh Tân, tới 04h06 sáng 27/4/2024 tiếp tục thành công đóng điện Trạm biến áp 110kV Ascendas.

Trạm biến áp 110kV Thanh Tân được nghiệm thu đóng điện

Trạm biến áp 110kV Ascendas được nghiệm thu đóng điện

Được biết, Trạm biến áp 110kV Thanh Tân được đóng điện thành công sẽ đáp ứng cấp điện cho phụ tải khu vực Cụm công nghiệp Tân Thành Bình và các phụ tải lân cận thuộc khu vực huyện Mỏ Cày Bắc; đồng thời san tải cho các trạm 110kV Mỏ Cày, Bến Tre, Chợ Lách hiện có. Đối với Trạm biến áp 110kV Ascendas, sau khi được nghiệm thu và đưa vào vận hành, trạm sẽ góp phần đảm bảo và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho Khu công nghiệp quốc tế Ascendas Protrade Bình Dương, đảm bảo thêm nhu cầu cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương trong thời gian tới.

Khu vực sân Trạm biến áp 110kV Thanh Tân

Toàn cảnh Trạm biến áp 110kV Ascendas

Thành công đưa vào vận hành Trạm biến áp 110kV Thanh Tân và Trạm biến áp 110kV Ascendas đã mang tới những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh Bến Tre và Bình Dương, cũng như thể hiện tầm nhìn của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) trong Quy hoạch phát triển điện lực các tỉnh phía Nam. Cũng với thành công này, AIT Group đã tiếp tục ghi dấu ấn của mình: như đối tác tin cậy, sẵn sàng nguồn lực triển khai, đồng hành các dự án về đích./.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02995 sec| 831.742 kb