Hoàn thành đóng điện công trình đường dây 110kV cấp điện cho Trạm biến áp 110kV Trạm nghiền Xi măng Long Sơn

02/09/2021 - Người viết: AIT
Hoàn thành đóng điện công trình đường dây 110kV cấp điện cho Trạm biến áp 110kV Trạm nghiền Xi măng Long Sơn
Trong không khí trang trọng chào mừng 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vào 23 giờ 05 phút ngày 01 tháng 9 năm 2021, Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển Công nghệ thông tin (AIT Corp) và Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật và Quản lý Dự án lưới điện (EGRID.,JSC) đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đóng điện thành công đường dây 110kV cấp điện cho Trạm biến áp 110kV Trạm nghiền xi măng Long Sơn.


Công trình đường dây 110kV đấu nối đi giữa dải phân cách đường qua địa phận xã Hải Thượng của huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, có tổng vốn đầu tư 69,1 tỉ đồng, là nguồn cung cấp điện huyết mạch cho dự án Trạm nghiền xi măng Long Sơn.  Quy mô cụ thể của công trình như sau:

- Cấp điện áp: 110kV; 

- Chiều dài tuyến: 4,82 km;

- Điểm đầu: Cột điểm đấu (nằm giữa khoảng cột 47-48) trên ĐZ 110kV cấp điện cho TBA 110kV XM Nghi Sơn;

- Điểm cuối: Pooctich TBA 110kV Trạm nghiền xi măng Long Sơn;

- Số mạch: 02 mạch, 02 dây chống sét kết hợp cáp quang;

- Dây dẫn: ACSR400/51;

- Dây chống sét, cáp quang: 01 dây chống sét kết hợp cáp quang OPGW57 và 01 dây chống sét TK50;

- Cách điện: Cách điện thuỷ tinh cường lực;

- Cột: Cột thép đơn thân kết hợp cột thép hình mạ kẽm nhúng nóng;

- Móng: Móng bản, được đổ bằng bê tông cốt thép đúc tại chỗ.


Tuy đã có kinh nghiệm thực hiện thành công trăm công trình quan trọng, nhưng đối với AIT chúng tôi, dự án (EPC) này cũng có tính chất, bối cảnh đặc biệt. Đối mặt với áp lực cấp điện đồng bộ với những hạng mục khác của công trình Trạm nghiền xi măng Long Sơn, anh em AIT phải ngày đêm chạy đua với từng mốc tiến độ chi tiết từ công đoạn thiết kế (kèm các thủ tục phê duyệt/thẩm định liên quan), cung cấp vật tư thiết bị, thi công xây dựng, thí nghiệm hiệu chỉnh v…v. Hầu hết các công đoạn này đều gặp trở ngại lớn do Hợp đồng được kí kết và triển khai đúng thời điểm nhiều địa phương phải áp dụng các biện pháp giãn cách, phong tỏa do làn sóng Covid-19 thứ tư hoành hành trên khắp cả nước. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của từng cán bộ, công nhân, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo AIT (và sự hỗ trợ hỗ trợ của chính quyền địa phương; Ban QLDA Khu kinh tế Nghi Sơn; Ban QLDA Lưới điện miền Bắc…), chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành công trình vượt tiến độ được giao.


Việc hoàn thành sớm đường dây cung cấp điện đã góp phần cho Trạm nghiền xi măng Long Sơn (công trình công nghiệp trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và miền Bắc nói chung, có công suất 2 triệu tấn/năm) sớm đi vào hoạt động, thúc đẩy kinh tế của địa phương, góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

 

Một số hình ảnh thực hiện dự án:


Thi công cốt thép móng tại VT-03Đúc bê tông móng trong đêm tốiÉp cọc cừ chống sạt lở móngVận chuyển, tập kết vật tư trong đêmGấp rút thi công trong điều kiện thời tiết xấuThi công cột thép đơn thânKéo rải dây dẫn ACSR 400/51Những giây phút chuẩn bị đóng điện hoàn thànhHoàn thành công trình, vững chãi, hiên ngang chạy dọc bờ biển.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.67998 sec| 817.641 kb