AIT GROUP VÀ LIÊN DANH AP ĐƯỢC ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ NHÀ THẤU CHÍNH THỨC GÓI THẦU 09 – DỰ ÁN TRUNG TÂM KIỂM SOÁT KHÔNG LƯU HCM

24/08/2023 - Người viết: AIT
AIT GROUP VÀ LIÊN DANH AP ĐƯỢC ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ NHÀ THẤU CHÍNH THỨC GÓI THẦU 09 – DỰ ÁN TRUNG TÂM KIỂM SOÁT KHÔNG LƯU HCM
Vừa qua, ông Hồ Sỹ Tùng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) ký Quyết định số 3091/QĐ-QLB về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 9 “Thi công xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị công trình” thuộc dự án “Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh - ATCC/HCM”. AIT Group cùng Liên danh AP được lựa chọn là nhà thầu chính thức.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, AIT Group và Liên danh AP tham gia Lễ ký kết

Với mục tiêu xây dựng mới Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh (ATCC/HCM) theo quyết định 22/QĐ-BGTVT ngày 08/01/2019 và quyết định 457/QĐ-BGTVT ngày 12/03/2019 của Bộ GTVT, dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh – ATCC/HCM là dự án do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam làm chủ đầu tư và trực tiếp mời thầu rộng rãi. Tới thời điểm đóng thầu 20/4/2023, đã có 7 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu.

Vượt qua 6 đối thủ, AIT Group và Liên danh AP (Đứng đầu liên danh là Công ty CP Ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin AIT; cùng Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty TNHH Bình Yên, Công ty CP Hạ tầng Toàn Cầu, Công ty CP Securepower) đã được Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã chính thức trở thành nhà thầu của Gói thầu 09 - Thi công xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị công trình với giá trị gói thầu là 316,627 tỷ đồng, giảm 51,472 tỷ đồng so với giá gói thầu (13,9%).

Ông Hoàng Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT AIT Group tham dự lễ ký kết

Theo đó, Gói thầu số 9 bao gồm các hạng mục như: Đầu tư xây dựng mới công trình “Trung tâm kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh ATCC/HCM” bao gồm các hạng mục chính có diện tích như sau: Tòa nhà chính Trung tâm kiểm soát không lưu: diện tích xây dựng 2.360 m2, nhà trạm kỹ thuật (Điện nguồn, bơm cấp nước sinh hoạt và PCCC: diện tích xây dựng 290 m2); Tháp ăn ten (02 tháp) cao 65m: Diện tích xây dựng 242 m2. Sân đường nội bộ: diện tích xây dựng 2.800 m2… dự kiến bắt đầu thi công từ tháng 8/2023.

 

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, AIT Group và Liên danh AP  tham dự Lễ động thổ Dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh

Trung tâm kiểm soát không lưu HCM sẽ được đầu tư mới các hệ thống thiết bị tiên tiến, hiện đại phù hợp với tiến trình đổi mới công nghệ CNS/ATM của khu vực và thế giới, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng thế giới, từ đó đáp ứng được việc đổi mới, tổ chức lại vùng trời, cơ sở điều hành bay, phương thức điều hành bay để đảm bảo điều hành bay trong điều kiện lưu lượng bay tăng nhanh.

Lễ động thổ dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh

Sau khi hoàn thiện, Trung tâm kiểm soát không lưu HCM sẽ cung cấp cơ sở điều hành bay đường dài ACC/HCM, cụm tiếp cận cho các Cảng hàng không quốc tế TSN, Long Thành, Cần Thơ, Phú Quốc. Đồng thời nâng cao năng lực điều hành bay, an toàn và chất lượng dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển của hoạt động bay trong nước và khu vực đồng thời đảm bảo các yếu tố về kinh tế, môi trường, an ninh quốc phòng.

Phối cảnh Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh

Trở thành nhà thầu chính thức trong Gói thầu 09 lần này không chỉ thể hiện năng lực, uy tín của AIT Group cùng các đơn vị trong liên danh, mà còn là tiền đề để AIT Group, Liên danh AP cùng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tiếp tục triển khai các dự án lớn hơn trong thời gian tới, góp phần nâng cao cơ sở vật chất tại các cụm cảng, các trạm kiểm soát không lưu tại các sân bay trên cả nước.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.57035 sec| 817.563 kb